mở thẻ tín dụng | đăng ký momo | Vay tín chấp | vay thế chấp sổ đỏ vay tiền online | vay tiền bằng CMND | vay tiền trả góp | vay mua nhà | vay mua xe ô tô

Mối liên quan giữa khí nhà kính với chế độ ăn uống

 Một nghiên cứu do Tạp chí Dinh dưỡng thực hiện, liên quan đến bảy quốc gia đã phát hiện ra rằng lượng khí thải nhà kính liên quan đến các hướng dẫn chế độ ăn uống quốc gia ủng hộ một chế độ ăn uống lành mạnh khác nhau rất nhiều giữa các quốc gia, với các hướng dẫn của Hoa Kỳ có lượng khí thải carbon lớn nhất và Ấn Độ có nhỏ nhất.

Sự khác biệt là kết quả của sự khác biệt trong các khuyến nghị về và lượng tiêu thụ của các loại thực phẩm riêng lẻ trong sáu nhóm thực phẩm chính - thực phẩm protein, sữa, ngũ cốc, trái cây, rau và dầu / mỡ.


Diego Rose, tác giả tương ứng cho biết, "Nhiều quốc gia đưa ra khuyến nghị về các loại thực phẩm mà mọi người nên ăn để có một chế độ ăn uống lành mạnh và các mô phỏng trước đây đã chỉ ra rằng nếu công chúng ăn theo khuyến nghị của chính phủ, chế độ ăn của họ sẽ vừa lành mạnh hơn vừa có lượng khí thải carbon thấp hơn. "Rose nói thêm," Tuy nhiên, đối với Hoa Kỳ thì điều ngược lại đã cho thấy; lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính được mô phỏng để tăng lên nếu mọi người tuân thủ các hướng dẫn về chế độ ăn uống. Điều bất thường này đã thúc đẩy chúng tôi điều tra xem các hướng dẫn về chế độ ăn uống khác nhau giữa các quốc gia như thế nào và hậu quả là về phát thải khí nhà kính. "Để điều tra sự khác biệt về phát thải khí nhà kính liên quan đến các hướng dẫn chế độ ăn uống khác nhau,một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Tulane đã so sánh các hướng dẫn về chế độ ăn uống và mô hình tiêu thụ thực phẩm của bảy quốc gia: Đức, Ấn Độ, Hà Lan, Oman, Thái Lan, Uruguay và Hoa Kỳ.


Các tác giả nhận thấy rằng lượng khí thải carbon trong các hướng dẫn về chế độ ăn uống của Ấn Độ là tương đối thấp, với chế độ ăn được khuyến nghị tương đương với 0,86 kg CO2 mỗi ngày, so với ở Mỹ là 3,83 kg CO2 mỗi ngày.


Lượng khí thải carbon theo hướng dẫn chế độ ăn uống của Hoa Kỳ được tìm thấy là khoảng 1,2 lần so với Hà Lan (tương đương 2,86 kg CO2 mỗi ngày) và khoảng 1,5 lần so với Đức (tương đương 2,25 kg CO2 mỗi ngày).


Hướng dẫn về chế độ ăn chay của Hoa Kỳ, mặc dù thấp hơn nhiều so với hướng dẫn chính của Hoa Kỳ về phát thải khí nhà kính (tương đương 1,80 kg CO2 mỗi ngày), vẫn cao hơn hai lần so với của Ấn Độ phần lớn là do khuyến nghị về sữa cao của Hoa Kỳ.


Các tác giả cũng phát hiện ra rằng sự khác biệt cơ bản giữa các hướng dẫn chế độ ăn uống của các quốc gia khác nhau là lượng khuyến nghị hàng ngày cho mỗi nhóm thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm protein và sữa.


Lượng thực phẩm từ sữa được khuyến nghị hàng ngày dao động từ 118ml mỗi ngày đối với Oman đến 710ml mỗi ngày đối với Hoa Kỳ. Lượng phát thải khí nhà kính liên quan đến hai khuyến nghị này tương ứng với 0,17 và 1,10 kg CO2 mỗi ngày.


Lượng phát thải khí nhà kính liên quan đến các khuyến nghị về thực phẩm protein dao động từ 0,03 kg CO2 mỗi ngày ở Ấn Độ đến 1,84 kg CO2 ở Mỹ, tương ứng với lượng khuyến nghị 75g mỗi ngày và 156g mỗi ngày.


Các hướng dẫn cũng khác nhau về loại thực phẩm được bao gồm trong mỗi nhóm thực phẩm. Các khuyến nghị về thực phẩm protein ở Đức và Uruguay chỉ bao gồm protein động vật, Mỹ và Thái Lan khuyến nghị đầy đủ các loại thực phẩm protein thực vật và động vật, trong khi Ấn Độ chỉ khuyến nghị protein thực vật. Hướng dẫn ăn chay của Hoa Kỳ khuyến nghị protein thực vật, cũng như sữa và trứng.


Brittany Kovacs, tác giả chính cho biết, "Do có sự khác biệt lớn về tác động nóng lên toàn cầu của các loại thực phẩm riêng lẻ này, nên mọi người tiêu thụ loại thực phẩm nào và mức độ ảnh hưởng của chúng đến lượng khí thải carbon của các hướng dẫn chế độ ăn uống. Ví dụ, tiêu thụ thịt bò Thịt cừu và thịt cừu ở Uruguay chiếm 31% thực phẩm cung cấp protein, trong khi ở Đức con số này chỉ là 16%.


"Do đó, lượng phát thải khí nhà kính được tính toán của chúng tôi đối với khuyến nghị thực phẩm protein của Uruguay cao hơn 53% so với của Đức, mặc dù thực tế là khuyến nghị về số lượng của cả hai quốc gia đối với thực phẩm protein như một nhóm thực phẩm là như nhau", Rose nói thêm, "Người ăn chay Hoa Kỳ hướng dẫn gần như giống với các khuyến nghị với hướng dẫn chính của Hoa Kỳ, ngoại trừ nhóm protein - khuyến nghị các loại đậu, đậu nành, các loại hạt và hạt, cũng như trứng - dẫn đến lượng khí thải carbon tổng thể thấp hơn một nửa. " rằng nghiên cứu chỉ xem xét một tác động môi trường duy nhất của chế độ ăn uống, phát thải khí nhà kính. Các tác động môi trường khác, chẳng hạn như sử dụng đất và nước, cần được xem xét khi đánh giá tác động tổng thể của chế độ ăn.


Kovacs cho biết, "Những phát hiện này giúp hiểu rõ hơn về sự phát triển trong tương lai của các hướng dẫn về chế độ ăn uống và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bao gồm các cân nhắc về tính bền vững, chẳng hạn như cắt giảm thực phẩm protein và các khuyến nghị từ sữa và / hoặc bao gồm nhiều thay thế có nguồn gốc thực vật hơn cho các sản phẩm có nguồn gốc động vật.


"Bằng cách đưa các cân nhắc bền vững hơn nhưng vẫn dựa trên sức khỏe vào các khuyến nghị về chế độ ăn uống, có thể tác động đến các tác động môi trường của ngành nông nghiệp và thực phẩm lớn hơn ở các quốc gia khác nhau và trên toàn thế giới."

#SGBank

Đăng nhận xét

Post a Comment (0)

Mới hơn Cũ hơn

ads

Post ADS 1

ads

Post ADS 1